Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
60123 $
0.41%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
3199 $
0.24%
Tỷ giá Tether USDt USDT USDT
1,00 $
0.01%
Tỷ giá BNB BNB BNB
538,30 $
0.17%
Tỷ giá Solana SOL SOL
145,03 $
0.26%
Tỷ giá USDC USDC USDC
1,00 $
0.02%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,5260 $
-0.12%
Tỷ giá Toncoin TON TON
7,35 $
0.18%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1138 $
0.39%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,4308 $
-0.11%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,1381 $
-0.16%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.45%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
26,07 $
-0.00%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
6,24 $
0.03%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
13,10 $
0.05%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
383,88 $
0.41%
Tỷ giá NEAR Protocol NEAR NEAR
5,40 $
0.52%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.04%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
5,78 $
-0.78%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
70,38 $
-0.06%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cộng đồng ZK phù hợp với sứ mệnh cốt lõi của Web3: tổng kết zkDay Istanbul

Cộng đồng ZK phù hợp với sứ mệnh cốt lõi của Web3: tổng kết zkDay Istanbul

20/11/2023 19:58 read82
Cộng đồng ZK phù hợp với sứ mệnh cốt lõi của Web3: tổng kết zkDay Istanbul

Sự kiện ZkDay Istanbul mang đến cơ hội tiếp xúc và kết nối với các dự án và doanh nhân mới và sắp tới dựa trên ZK.

Khi công nghệ không có kiến thức (ZK) tiến vào giải quyết các tình huống sử dụng phổ biến, cộng đồng ủng hộ sự gián đoạn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn. Hơn 1.200 nhà phát triển ZK, thành viên cộng đồng và những người đam mê, bao gồm cả người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, đã xuất hiện tại sự kiện zkDay Istanbul mới nhất.

Trong khi các buổi gặp mặt của ZK thu hút 1.500 đến 4.000 người tham dự, zkDay Istanbul — với tư cách là một nền tảng để chia sẻ kiến thức và cộng tác — cũng chứng kiến sự nhiệt tình gia tăng đáng kể. Sự kiện này được xây dựng dựa trên sự thành công của zkDay Paris, nơi đã thu hút các công ty khởi nghiệp ZK giai đoạn đầu và những người dẫn đầu thị trường.

Các dự án tập trung vào ZK từ nhiều giai đoạn khác nhau đã cùng nhau xây dựng kết nối và tương tác với các thành viên hàng đầu của các dự án tài trợ zkDay — Manta Network, được đồng tổ chức bởi Polyhedra Network và =nil; Sự thành lập.

Sự quan tâm và tham dự zkDay là minh chứng cho sự quan tâm của cộng đồng đối với không gian này và chúng tôi rất vui khi thấy sự quan tâm đó tiếp tục tăng từ quốc gia này sang quốc gia khác, Kenny Li, COO và đồng sáng lập của Manta Network cho biết, trong khi đang nói chuyện với Cointelegraph.

Ngoài ra, zkDay Istanbul đã tổ chức chương trình mua dài hạn Devconnect 2023, một sự kiện dành riêng cho cộng đồng, nhà xây dựng và nhà nghiên cứu Ethereum.

Người đồng sáng lập Manta Network Kenny Li (trái) và người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin (phải) tại zkDay Istanbul 2023. Nguồn: Cointelegraph

Cuộc thi zkDay Pitch có sự tham gia của nhiều dự án chất lượng cao, nhiều dự án trong số đó trước đây đã đứng đầu các sự kiện cạnh tranh như ETH Global. Li dự đoán sự hợp tác trong tương lai với nhà tài trợ zkDay Pitch ETH Global để mang lại khả năng tiếp xúc nhiều hơn với các dự án đầy hứa hẹn sắp tới.

Abner Jia, Giám đốc điều hành của Polyhedra Network, bày tỏ sự lạc quan của Li về sự phát triển của cộng đồng ZK. Nhấn mạnh sự không ổn định trong mối quan tâm đến công nghệ không có kiến thức, Jia tuyên bố:

Với việc ngày càng có nhiều dự án và những người đam mê tham gia hệ sinh thái zk, rõ ràng là cộng đồng này đang trên quỹ đạo phát triển mạnh mẽ.

Cải thiện trải nghiệm người dùng vẫn là mục tiêu chung của cộng đồng ZK khi các dự án cố gắng đưa người dùng vào các sản phẩm tiêu dùng thế hệ tiếp theo. Lý nói thêm:

Đó là lý do tại sao chúng tôi rất tập trung vào Universal Circuits tại Manta Pacific, nơi chúng tôi có thể cung cấp ZK dưới dạng dịch vụ để các nhà phát triển có thể bắt đầu chạy, khởi chạy các ứng dụng phi tập trung tương thích với EVM tận dụng ZK mà không cần phải tìm ra mật mã yếu tố.

Những người tham dự zkDay Istanbul nhấn mạnh sự hội tụ mạnh mẽ của cộng đồng ZK đối với sứ mệnh cốt lõi của các nhà phát triển, người dùng và cộng đồng Web3 nói chung. Bất chấp sự khác biệt ở cấp độ bề mặt trong các lĩnh vực trọng tâm và ưu tiên, chẳng hạn như quyền riêng tư, khả năng mở rộng và ứng dụng trong thế giới thực, đặc tính cơ bản của phân cấp và đổi mới vẫn nhất quán giữa hai cộng đồng.

Sự tăng trưởng hàng năm trong cộng đồng nhà phát triển ZK cho thấy rằng tương lai của công nghệ ZK giữ những hứa hẹn đáng kinh ngạc. Jia tin rằng sự hợp tác vẫn là chìa khóa để hệ sinh thái ZK phát triển. Tất cả chúng ta đều phấn đấu vì một tương lai công bằng, phi tập trung. Tận dụng zk chỉ là một bước nữa để đạt được điều đó!, Li nói thêm.

Nói về tương lai của ZK, Jia cũng tiết lộ hệ thống chứng minh phân tán Polyhedra mới được triển khai trên zkBridge, có tên là deVirgo. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác. Các doanh nhân muốn tạo dấu ấn trong lĩnh vực này nên theo dõi chặt chẽ tiến trình và quá trình triển khai của chúng tôi. Ông kết luận rằng điều cần thiết là phải theo kịp những phát triển mới nhất trong công nghệ zk vì đây là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng.

Cộng đồng ZK mới chớm nở hiện đang khám phá các tình huống sử dụng có thể được áp dụng trực tiếp để thúc đẩy các sản phẩm tiêu dùng thế hệ tiếp theo bằng cách sử dụng các ứng dụng phi tập trung tương thích với EVM.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Zk-Rollup, Zk-STARK, Tóm tắt sự kiện, Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng đồng, Cộng đồng tiền điện tử toàn cầu,