Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
19402 $
-0.39%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
1328 $
-0.12%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
0.04%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.01%
Tỷ giá BNB BNB BNB
284,21 $
0.07%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4767 $
-0.72%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
0,9994 $
-0.24%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,4344 $
-0.01%
Tỷ giá Solana SOL SOL
32,96 $
-0.88%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0628 $
1.76%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
6,30 $
-0.31%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.52%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
-0.03%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,7763 $
-0.24%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0611 $
0.02%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
17,15 $
-0.28%
Tỷ giá Uniswap UNI UNI
6,47 $
0.38%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
19389 $
-0.48%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
4,19 $
-1.46%
Tỷ giá OKB OKB OKB
16,05 $
-0.19%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. CTFC bị chỉ trích vì "quy định trắng trợn bằng cách thực thi" về tình huống Ooki DAO

CTFC bị chỉ trích vì "quy định trắng trợn bằng cách thực thi" về tình huống Ooki DAO

23/09/2022 10:25 read21
CTFC bị chỉ trích vì

Các hành động của CFTC thậm chí đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ chính ủy viên của nó, trong khi những người khác đã so sánh với quy định của SEC bằng các chiến thuật thực thi.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã gây ra chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng sau khi đệ trình một hành động thực thi dân sự liên bang chống lại các thành viên của tổ chức tự trị phi tập trung Ooki DAO về các vi phạm giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Trong thông cáo ngày 22 tháng 9, CFTC tuyên bố rằng họ đã đệ trình và đồng thời giải quyết các cáo buộc chống lại những người sáng lập nền tảng giao dịch phi tập trung bZeroX Tom Bean và Kyle Kistner vì vai trò của họ trong việc cung cấp bất hợp pháp các giao dịch hàng hóa bán lẻ có đòn bẩy và ký quỹ trong tài sản kỹ thuật số

Tuy nhiên, cộng đồng đã bắt đầu ồn ào về một hành động thực thi dân sự đồng thời chống lại Ooki DAO liên quan đến bZeroX và các thành viên của nó, mà họ cáo buộc rằng nó vận hành cùng một giao thức phần mềm như bZeroX sau khi được thông qua quyền kiểm soát và do đó vi phạm các luật tương tự như những người được hỏi.

Hành động thực thi đã thu hút sự phẫn nộ của một số luật sư tiền điện tử và thậm chí là ủy viên CFTC vì lo ngại rằng nó sẽ đặt ra một tiền lệ pháp lý không công bằng.

Trong một tuyên bố bất đồng vào ngày 22 tháng 9, ủy viên CFTC Summer Mersinger lưu ý rằng trong khi bà ủng hộ các cáo buộc của CFTC đối với những người sáng lập bZeroX, cơ quan thực thi đang bước vào lãnh thổ pháp lý chưa được kiểm chứng khi hành động chống lại các thành viên DAO đã bỏ phiếu về các đề xuất quản trị.

Tôi không thể đồng ý với cách tiếp cận của Ủy ban về việc xác định trách nhiệm pháp lý đối với những người giữ Token DAO dựa trên việc họ tham gia bỏ phiếu quản trị vì một số lý do.

Cách tiếp cận này cấu thành 'quy định bằng cách thực thi' trắng trợn bằng cách thiết lập chính sách dựa trên các định nghĩa và tiêu chuẩn mới chưa từng được Ủy ban hoặc nhân viên của Ủy ban nêu rõ trước đây, cũng như không đưa ra bình luận công khai, cô nói.

Jake Chervinsky, luật sư và người đứng đầu chính sách tại Hiệp hội Blockchain Hoa Kỳ trên Twitter cho biết hành động thực thi "có thể là ví dụ nghiêm trọng nhất" về quy định bằng cách thực thi trong lịch sử tiền điện tử, đồng thời đưa ra so sánh giữa Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ và CTFC, lưu ý rằng:

Chúng tôi đã phàn nàn rất nhiều về việc SEC lạm dụng chiến thuật này, nhưng CFTC đã khiến họ phải xấu hổ.

Quỹ Giáo dục DeFi cũng chú ý bằng cách lưu ý rằng các khoản phí CFTC cũng mang lại một viễn cảnh u ám cho những người đang cố gắng đổi mới thông qua DAO.

'Xây dựng pháp luật thông qua thực thi' kìm hãm sự đổi mới ở Hoa Kỳ, và đáng buồn là hành động ngày nay sẽ càng làm nản lòng bất kỳ người dân Hoa Kỳ nào không chỉ phát triển mà còn * chỉ tham gia * vào DAO, nó viết.

Danh sách các khoản phí bao gồm cung cấp đòn bẩy bán lẻ và giao dịch ký quỹ bất hợp pháp; tham gia vào các hoạt động chỉ những người bán hoa hồng hợp đồng tương lai đã đăng ký (FCM) mới có thể thực hiện; và không kết hợp chương trình nhận dạng khách hàng theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

CTFC cũng chỉ ra rằng Bean và Kistner chỉ ra rằng họ muốn chuyển bZeroX qua Ooki DAO như một phần của động thái nhằm tránh các cuộc đàn áp trong phạm vi phân quyền màu xám.

Bằng cách chuyển quyền kiểm soát cho một DAO, những người sáng lập bZeroX đã quảng cáo cho các thành viên cộng đồng bZeroX rằng các hoạt động sẽ được thực thi - cho phép Ooki DAO vi phạm các quy định của CEA và CFTC mà không bị trừng phạt, CFTC tuyên bố.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: CFTC, BZeroX, Ooki DAO, SEC, Thực thi tiền điện tử CFTC, Quy định DAO, Mảng,