1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức bitcoin & tiền điện tử
  4. Hội nghị Swell 2019: ODL tiến triển không ngừng với vai trò mang tiền điện tử đến gần với người dùng

Hội nghị Swell 2019: ODL tiến triển không ngừng với vai trò mang tiền điện tử đến gần với người dùng

07/11/2019 18:53 PM

Trong hội nghị Swell năm ngoái, Ripple đã giới thiệu sản phẩm giải quyết cầu thanh khoản ODL. Vậy sản phẩm trong năm nay đã đạt được những thành tựu gì cũng như hướng đi nào cho ODL trong tương lai sắp tới? 

Hội nghị Swell 2019: ODL tiến triển không ngừng với vai trò mang tiền điện tử đến gần với người dùng
Hội nghị Swell 2019: ODL tiến triển không ngừng với vai trò mang tiền điện tử đến gần với người dùng

ODL là các giao dịch giúp xử lí nhu cầu về thanh khoản nhằm giảm thời gian cần thiết cho quá trình huy động nguồn vốn.

Tại hội nghị năm nay, đến tham dự có rất nhiều cái tên đáng chú ý trong lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới là khách hàng của sản phẩm ODL như goLance, Bitso, FlashFX và Interbank Peru đã có những chia sẻ về sản phẩm này.

ODL đang có tác động mạnh mẽ như thế nào?

Nói về khía cạnh ứng dụng rộng rãi ODL, hầu hết các khách mời đều cho rằng giải pháp ODL là một dịch vụ tuyệt vời giúp thanh toán xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, đây còn là bước đi giúp tiền điện tử được phổ biến hơn đến cả ngân hàng truyền thống cũng như là người dùng đại chúng. Ông Nicholas Steiger, CEO của FlashFX nhấn mạnh:

“Người dùng không quan tâm bạn xử lí kĩ thuật cũng như công nghệ phía sau thế nào, họ chỉ quan tâm liệu giao dịch có được thực hiện nhanh chóng hay với chi phí thấp hay không.”

Song song với nhận định, các khách mời còn đưa ra quan điểm vè tác động to lớn mà ODL có thể mang lại cho toàn hệ sinh thái cũng như mạng lưới thanh toán toàn cầu. Theo đó, các chuyên gia đều đồng ý giải pháp này giúp giải phóng nguồn vốn, giúp dòng tiền trở nên thanh khoản hơn thay vì kìm hoãn sự phát triển cũng như nguồn lực như mạng lưới thanh toán quốc tế hiện tại.

Michael Brooks, CEO của goLance nhấn mạnh lới thế cạnh tranh từ ODL:

“Khách hàng chúng tôi quan tâm đến chi phí của các thanh toán. Với ODL, chúng tôi có một lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn giúp công ty giảm được chi phí phát sinh cho khách hàng.”

Vậy tương lai nào đang chờ đợi giải pháp thanh toán ODL?

Nói về vấn đề trên, ông Gonzalez Briseno, đại diện của Interbank Peru cho biết:

“Chúng tôi muốn gia tăng tác động của mạng lưới đến những nơi như Mexico và hơn thế nữa. Chúng tôi muốn kết nối các sân chơi mới, những nơi đã bị bỏ quên bởi thị trường tài chính truyền thống.”

Theo đó, ODL trong năm qua đã có những bước tiến lớn khi số lượng giao dịch cho hình thức mới này đã tăng gấp 7 lần tính từ cuối quý 1 đến cuối tháng 10 vừa qua. Bên cạnh đó, Ripple cũng vừa thông báo lượng khách hàng của RippleNet đã cán mốc con số 300 tổ chức với số giao dịch tăng gấp 10 sau mỗi năm.

Webgiacoin sẽ nhanh chóng cập nhật thêm những diễn mới nhất từ hội nghị SWELL năm nay.

Sỹ Nguyên

Có thể bạn quan tâm:

Tags: Tin tức coins, Tin tức Ripple, Tin tổng hợp, Swell, ODL,