Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
22868 $
-0.04%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
1676 $
-0.11%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
0.07%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
-0.04%
Tỷ giá BNB BNB BNB
315,91 $
-1.99%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
0.11%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,3667 $
0.35%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5083 $
-0.63%
Tỷ giá Solana SOL SOL
39,42 $
-1.09%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
8,58 $
-1.1%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0680 $
-0.41%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
27,49 $
0.09%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
-0.01%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,8760 $
-0.58%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0683 $
-0.5%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
4.86%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
22874 $
-0.2%
Tỷ giá Ethereum Classic ETC ETC
37,10 $
-2.26%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
5,00 $
1.48%
Tỷ giá OKB OKB OKB
17,93 $
-0.59%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. 2 chỉ số báo hiệu mức kháng cự vốn hóa thị trường tiền điện tử 1,1T đô la sẽ giữ

2 chỉ số báo hiệu mức kháng cự vốn hóa thị trường tiền điện tử 1,1T đô la sẽ giữ

06/08/2022 05:20 read27
2 chỉ số báo hiệu mức kháng cự vốn hóa thị trường tiền điện tử 1,1T đô la sẽ giữ

bất chấp việc một số ít trong số 80 đồng tiền hàng đầu tăng 12% trở lên trong tuần qua, mức phí bảo hiểm của Tether ở châu Á và hoạt động trên thị trường tương lai cho thấy người mua thiếu tự tin.

Tiền điện tử đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự vốn hóa thị trường 1,1 nghìn tỷ đô la, vốn đã được giữ vững mẽ trong 54 ngày qua. Hai đồng tiền hàng đầu kìm hãm thị trường khi Bitcoin (BTC) mất 2,5% và Ether (ETH) giảm xuống 1% trong bảy ngày qua, nhưng một số ít các altcoin đã đưa ra mức tăng giá mạnh mẽ.

Tổng vốn hóa của các thị trường tiền điện tử đã giảm 1% xuống 1,07 nghìn tỷ đô la từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 5 tháng 8. Thị trường bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các báo cáo vào ngày 4 tháng 8 rằng Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra mọi nền tảng giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ sau khi cơ quan quản lý buộc tội một cựu nhân viên Coinbase giao dịch nội gián.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, hàng tỷ USD. Nguồn: TradingView

Trong khi hai loại tiền điện tử hàng đầu không thể tạo ra lợi nhuận hàng tuần, sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các loại tiền điện tử không bị ảnh hưởng. Các nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng tích cực bởi mối quan hệ đối tác giữa sàn giao dịch Coinbase với BlackRock, nhà quản lý tài sản tài chính lớn nhất thế giới, chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư trị giá 10 nghìn tỷ đô la.

Coinbase Prime, dịch vụ được cung cấp cho các khách hàng của BlackRock, là một giải pháp giao dịch tổ chức cung cấp giao dịch, lưu ký, cấp vốn và ký quỹ trên hơn 300 tài sản kỹ thuật số. Do đó, so sánh người thắng và người thua trong số 80 đồng tiền hàng đầu cung cấp kết quả sai lệch, vì 10 trong số đó tăng 12% trở lên trong bảy ngày qua:

Người thắng và người thua hàng tuần trong số 80 đồng tiền hàng đầu. Nguồn: Nomics

FLOW tăng 48% sau khi Instagram thông báo hỗ trợ blockchain Flow thông qua Dapper Wallet. Mạng xã hội do Meta (trước đây là Facebook) kiểm soát đang mở rộng tích hợp Token không thể sử dụng được.

Filecoin (FIL) đã tăng 38% sau khi nâng cấp v16 Skyr vào ngày 2 tháng 8, giúp tăng cường giao thức để tránh các lỗ hổng.

VeChain (VET) đã tăng 16,5% sau khi một số nguồn tin tức thông báo không chính xác về mối quan hệ đối tác của Amazon Web Services (AWS). VeChain Foundation giải thích rằng tham chiếu AWS lần đầu tiên được trích dẫn trong một nghiên cứu tình hình ngày 9 tháng 5.

Tether premium giảm nhẹ

Phí bảo hiểm OKX Tether (USDT) là một thước đo tốt về nhu cầu của nhà đầu tư bán lẻ tiền điện tử tại Trung Quốc. Nó đo lường sự khác biệt giữa giao dịch ngang hàng tại Trung Quốc và đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá mức có xu hướng gây áp lực lên chỉ báo trên giá trị hợp lý ở mức 100% và trong thời gian thị trường giảm giá, chào hàng trên thị trường Tether tràn ngập, gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Tether (USDT) ngang hàng so với USD / CNY. Nguồn: OKX

Hiện tại, phí bảo hiểm Tether ở mức 98,4%, mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 6. Trong khi khác xa với việc bán lẻ hoảng loạn, chỉ báo này cho thấy sự suy giảm nhẹ trong tuần qua.

Tuy nhiên, nhu cầu bán lẻ yếu hơn không đáng lo ngại, vì nó phản ánh một phần tổng vốn hóa tiền điện tử đang giảm 69% từ đầu năm đến nay.

Thị trường kỳ hạn thể hiện cảm xúc lẫn lộn

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. nền tảng giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro trên nền tảng giao dịch.

Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng người mua (người mua) dài hạn yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi người bán (người bán) ngắn hạn yêu cầu thêm đòn bẩy, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Tỷ lệ tài trợ kỳ hạn vĩnh viễn tích lũy vào ngày 5 tháng 8. Nguồn: Coinglass

Như đã mô tả ở trên, tỷ lệ tài trợ tích lũy trong bảy ngày là hơi tích cực hoặc trung tính đối với các loại tiền điện tử lớn nhất theo lãi suất mở. Dữ liệu như vậy cho thấy nhu cầu cân bằng giữa đòn bẩy mua dài hạn (người mua) và bán ngắn hạn (người bán).

Xem xét việc không có nhu cầu Tether ở châu Á và phí bảo hiểm hợp đồng vĩnh viễn hỗn hợp, thiếu niềm tin từ các nhà đầu tư khi tổng vốn hóa tiền điện tử phải vật lộn với mức kháng cự 1,1 nghìn tỷ đô la. Vì vậy, hiện tại, người bán dường như có ưu thế hơn khi xem xét những bất ổn do SEC buộc các cáo buộc chống lại một cựu quản lý Coinbase.

Các quan điểm và ý kiến thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của WebGiaCoin. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Thị trường, Coinbase, BlackRock, Tài trợ, Phái sinh, Tether, Vechain, SEC, Quy định,